Quy trình tuyển dụng bạn đang tiến hành liệu đã hợp lý?

Nhân viên luôn là một nguồn lực quan trọng và vô cùng thiết yếu đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, vì vậy cần có một quy trình tuyển dụng thật hợp lý để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, quy trình tuyển dụng bạn đang tiến hành liệu đã hợp lý? Và thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Lên kế hoạch tuyển dụng

Bước đầu tiên không thể bỏ qua trước khi tiến hành tuyển dụng đó là phải lên kế hoạch trước tất cả mọi thứ. Bao gồm thống kê những vị trí cần bổ sung, đặt ra tiêu chí người cần tuyển dụng, nêu rõ nhiệm vụ công việc và lương thưởng, đồng thời cũng cần sắp xếp lịch trình thời gian tuyển dụng với ngày giờ, địa điểm cụ thể.

Tìm kiếm địa chỉ đăng thông báo tuyển dụng

Để đảm bảo rằng thông báo tuyển dụng của mình có thể tới được với nhiều người nhất có thể thì bạn cần đăng thông báo lên càng nhiều nguồn càng tốt. Đó có thể là các trang tuyển dụng trên Internet hoặc trên báo chí, trên các diễn đàn mạng, website công ty hay dán thông báo tại các trường Đại học.

JobsBEAM cũng là 1 trong những địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể tiếp cận nhiều ứng viên tài năng hơn.

Thông báo tuyển dụng cần có nội dung hay và bắt mắt để thu hút ứng viên

Chọn lọc hồ sơ

Chọn lọc hồ sơ là một bước khá quan trọng và cần bỏ nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một con mắt quan sát tốt, một đầu óc phán đoán tinh tường để có thể lựa chọn được những người có năng lực thật sự về đóng góp cho công ty của mình.


Phỏng vấn

Hãy suy nghĩ kỹ xem những câu hỏi nào nên được đặt ra trong buổi phỏng vấn để với một thời gian hạn chế nhất có thể nhưng bạn vẫn nắm được sơ qua năng lực của ứng viên. Tuy nhiên, không nên áp dụng đối với tất cả mọi người một bộ câu hỏi lặp lại và giống hệt nhau, đôi khi trong một vài tình huống cần ứng biến nhanh câu hỏi nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về ứng viên của mình.

Những buổi phỏng vấn sẽ cho bạn biết phần nào về năng lực của từng ứng viên

Chọn lọc ứng viên tham gia thử việc

Sau khi kết thúc giai đoạn phỏng vấn, lúc này bạn sẽ cần đưa ra quyết định nên loại ai, chọn ai để cho họ tham gia thử việc tại công ty.

Tuyển dụng chính thức

Những ứng viên qua vòng thử việc sẽ được tuyển dụng làm việc chính thức tại công ty.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu được quy trình tuyển dụng bạn đang tiến hành liệu đã hợp lý và rút kinh nghiệm cho những lần tuyển dụng tiếp theo nhé!

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718