Giải pháp khi nhân viên mới làm việc không hiệu quả

Khi công ty mới thành lập hoặc mở rộng quy mô thì nhất định bạn sẽ phải tuyển dụng thêm các nhân viên mới, tuy nhiên, hầu hết trường hợp năng lực làm việc của nhân viên mới vào không đáp ứng kỳ vọng của bạn. Vậy đâu là giải pháp khi nhân viên mới làm việc không hiệu quả? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Thường xuyên theo dõi nhân viên

Nhân viên mới vào thường chưa quen với nhịp độ công việc cũng như cách thức hoạt động của công ty. Chính vì vậy, để đảm bảo mọi việc vẫn diễn ra đúng trình tự thì bạn cần thường xuyên để mắt tới những nhân viên mới, đồng thời chỉ dẫn giúp đỡ nếu họ gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc “theo dõi” cần được thực hiện một cách khéo léo để nhân viên không cảm thấy ngại ngùng, mất tự nhiên.

Đặt mục tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể cho nhân viên

Mục tiêu cũng sẽ là những đích đến mà nhân viên cần hướng tới, chính vì vậy, bạn cần xác định mục tiêu công việc trước cho những nhân viên mới để họ có thêm động lực phấn đấu. Bên cạnh đó, đừng quên giao cho họ những công việc thật cụ thể chứ không nên giao nhiệm vụ quá chung chung, mơ hồ.

Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho những nhân viên mới được nhận vào làm

Khen chê đúng lúc đúng chỗ

Những lời khen chê là không thể thiếu nếu bạn muốn nhân viên của mình nhận ra được điểm tốt và điểm cần cải thiện của mình. Bên cạnh đó, để khiến cho lời khen hay chê trở nên có giá trị cũng như tạo động lực khích lệ thì chúng cần phải được đặt đúng lúc đúng chỗ. Đặc biệt, bạn nên cẩn thận với những lời chê trách, không nên phê bình nhân viên trước nhiều người bởi họ sẽ cảm thấy xấu hổ và dường như bị xúc phạm.

Lắng nghe, đối thoại với nhân viên

Đôi khi, nhiều nhân viên thực sự có năng lực nhưng họ lại cảm thấy ngại ngần không dám nói ra những khó khăn vướng mắc của mình. Lúc này, bạn cần phải là người chủ động mở lòng, lắng nghe và đối thoại với nhân viên. Từ đó, họ sẽ cảm nhận được thiện chí của bạn cũng như cảm thấy có trách nhiệm hơn với công việc mình đang làm.

Thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân viên để tạo môi trường làm việc cởi mở, năng động và thân thiện

Trên đây là một số giải pháp khi nhân viên mới làm việc không hiệu quả. Mong rằng những lời khuyên đưa ra trong bài viết sẽ giúp bạn hỗ trợ cải thiện năng lực làm việc của nhân viên!

 

admin