Hồ sơ ứng viên và những lưu ý dành cho nhà tuyển dụng

Phỏng vấn xin việc là vấn đề muôn thuở của các bạn sinh viên mới ra trường. Bên cạnh đó, chức trách của các nhà tuyển dụng cũng nặng nề không kém. Vậy, để tuyển được những ứng viên thực sự có năng lực, nhà tuyển dụng nên làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu hồ sơ ứng viên và những lưu ý dành cho nhà tuyển dụng nhé!

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

1. Đưa ra các tiêu chí đánh giá cụ thể

Để công việc sàng lọc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, các nhà tuyển dụng nên đưa ra các tiêu chí trước khi đánh giá. Tuỳ vào vị trí tuyển dụng mà các tiêu chí này có thể thay đổi ít nhiều. Như vậy, hồ sơ nào đạt được yêu cầu cơ bản thì mới tiếp tục vào vòng trong.

2. Bỏ qua hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu cơ bản

Loại những hồ sơ không đáp ứng được các tiêu chí đưa ra là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng phải làm. Đó là hồ sơ không ghi rõ vị trí ứng tuyển, cách viết mail thiếu chuyên nghiệp, bản CV trình bày không khoa học, mắc lỗi ngữ pháp đơn giản,…

Có thể nói, CV chính là bộ mặt và là “thành ý” của các ứng viên dành cho nhà tuyển dụng. Một bộ CV tốt, đảm bảo yêu cầu là điều vô cùng cần thiết.

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên

3. Lọc lại những ứng viên ưu tú

Để có thể chọn được những ứng viên ưu tú nhất, các nhà tuyển dụng nên có thêm một lần lọc nữa. Trong lần lọc CV này, cần tiến hành phân tích đặc điểm kĩ năng của ứng viên. Nếu ứng viên nhảy việc quá thường xuyên thì đây không phải là lựa chọn tốt. Ngoài ra, còn phải xem xét các kĩ năng mềm khác của ứng viên.

4. Đề nghị ứng viên cung cấp thêm thông tin

Sau khi hoàn thành lần lọc cuối cùng, các nhà tuyển dụng nên yêu cầu ứng viên cung cấp thêm thông tin. Đó là những kĩ năng làm việc trong quá trình thực tập hay kinh nghiệm trong những lần công tác trước, cũng có thể là thông tin về mối quan hệ với đồng nghiệp trong công ty trước,…

Lưu ý dành cho các nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc đưa ra các yêu cầu cần thiết cho các ứng viên, nhà tuyển dụng cũng cần lưu ý. Chẳng hạn như không nên để ứng viên đợi quá lâu, đưa ra quyết định cảm tính hay từ chối thiếu tế nhị. Để có được những ứng viên xuất sắc thì bản thân nhà tuyển dụng cũng cần có những kiến thức nhất định.

Lưu ý cho nhà tuyển dụng

Trên đây là một số thông tin về hồ sơ ứng viên và những lưu ý dành cho nhà tuyển dụng. Mong rằng doanh nghiệp bạn có thể tìm được ứng viên ưu tú và thích hợp qua bài viết JobsBEAM đã cung cấp nhé!

 

admin