Dấu hiệu nhận biết ứng viên không thành thật khi phỏng vấn

Việc phỏng vấn tìm nhân viên không phải là điều đơn giản. Người phỏng vấn cần phải có kinh nghiệm cũng như kiến thức để tìm ra những ứng viên giỏi và phù hợp với công việc. Nhưng làm thế nào để xác định được ứng viên đó có trung thực với bạn hay không? Những dấu hiệu nhận biết ứng viên không thành thật khi phỏng vấn sau đây sẽ giúp bạn phát hiện ra điều đó.

Để nhận biết được ứng viên có thành thật khi phỏng vấn không là điều không hề đơn giản

1. Luôn nói tốt về mọi thứ

Những ứng viên không thành thật sẽ luôn cố gắng nói về những điều tốt đẹp. Những lời tán dương, khen ngợi không điểm dừng đó sẽ là dấu hiệu quan trọng để bạn xác định tính xác thực của vấn đề.

Mặc dù khi phỏng vấn, các ứng viên cần bộc lộ hết năng lực của mình, nhưng với những lời tâng bốc quá đà thì bạn cần phải thận trọng xem xét.

2. Không nói về thiếu sót của họ

Nếu bạn đặt ra một vấn đề tương tự như “Điểm yếu của bạn là gì?” thì câu trả lời của những ứng viên không thành thật sẽ là “Tôi quá cầu toàn” và dạng như vậy. Bạn cần một câu trả lời cụ thể hơn về một vài điểm nào đó không hoàn hảo ở ứng viên đúng không nào?

Một người biết nhìn nhận điểm yếu của chính mình và chứng minh rằng họ có thể cải thiện sẽ là ứng viên thích hợp dành cho bạn.

3. Chỉ nói về bản thân mình

Trong một buổi phỏng vấn thì ứng viên cần phải trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nhưng lại có không ít ứng viên chỉ luôn nói về mình. Thông thường, bạn sẽ cần đề cập đến một nhân vật khác như sếp cũ, người ảnh hưởng đến ứng viên, …. để xác định tính thành thật và nguyện vọng nghề nghiệp của ứng viên.

Sẽ có những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết được sự thành thật của ứng viên

Tuy nhiên, những ứng viên không thành thật sẽ không nhắc đến bất kỳ ai khác. Hay nói đúng hơn, họ có thể tự ti vì trước đây họ chỉ làm việc phụ, không nhận được lời khen từ sếp,… và điều quan trọng là họ không giống như thông tin trong hồ sơ đã ghi.

4. Ứng viên quá hoàn hảo

Cần phải thật cảnh giác với những ứng cử viên quá hoàn hảo cho công việc của bạn. Hay nói đúng hơn, việc kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách, ngoại hình,… quá phù hợp sẽ làm bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn về tính chính xác với những thông tin đã nhận được.

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết ứng viên không thành thật khi phỏng vấn như nội dung câu chuyện, cách trả lời, ngôn ngữ hình thể,… Trong bài là một vài dấu hiệu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được những ứng viên tốt cho công ty của mình.

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718