Những lý do khiến nhân viên của bạn rời công ty

Rất nhiều công ty cảm thấy đau đầu về việc nhân viên liên tục rời khỏi nhưng không biết lý do tại sao. “Những lý do khiến nhân viên của bạn rời công ty” trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nhiều công ty không biết tại sao nhiều nhân viên lại rời đi

1. Phải làm việc quá sức

Có rất nhiều công ty bắt nhân viên phải làm việc quá sức mà không có phúc lợi phù hợp. Điều này làm cho nhân viên cảm thấy chán nản mặc dù hiệu suất làm việc đã tăng lên rất nhiều nhưng lại không xứng với những gì họ được nhận. Nếu là nhân viên giỏi họ sẵn sàng ở lại để làm việc nhiều hơn, tốt hơn nếu lợi ích mà công việc đó mang đến làm họ thỏa mãn. Nếu chỉ đơn giản là tăng khối lượng công việc với quan niệm rằng họ có thể làm hơn thế thì nhân viên của bạn sớm muộn cũng bỏ bạn mà đi.

2. Không nhìn thấy được hướng đi cụ thể

Một trong những điều làm nhân viên chán nản nhất chính là những tuyên ngôn, mục tiêu mà công ty đề ra nhưng lại không đi đôi với kế hoạch cụ thể. Sự mất liên kết và thiếu thực tế này sẽ khiến mọi hy vọng trở thành vô nghĩa. Trong khi đó, người tài năng thường mong muốn dành thời gian và năng lực của mình để đạt được một mục đích thực tế và có ý nghĩa.

3. Không khen thưởng và ghi nhận đóng góp của nhân viên

Không một nhà quản lý nào lại không thích nhân viên siêng năng, tài giỏi và luôn làm việc hết mình. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách cổ vũkhen thưởng cho những thành quả mà họ làm ra. Cụ thể hơn, bạn có thể tăng lương, thưởng thêm doanh số,…. để tạo động lực cho nhân viên của mình. Nếu bạn có chính sách lương, thưởng hợp lý thì chắc chắn nhân viên của bạn sẽ tiếp tục siêng năng và làm việc hiệu quả hơn nữa.

Không khen thưởng và ghi nhân đóng góp của nhân viên sẽ làm họ rời khỏi bạn

4. Làm nhân viên không phục vì thăng tiến sai người

Trong khi nhân viên của bạn đã làm việc rất tốt và tích cực nhưng bạn lại vì lý do nào đó mà tng tiến một người không xứng đáng sẽ làm nhân viên không phục. Tình trạng này khá phổ biến ở rất nhiều doanh nghiệp và làm ảnh hưởng đến những nhân viên xung quanh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhân viên của bạn bỏ đi.

5. Quá quan trọng lợi nhuận

Tổ chức nào cũng quan tâm đến lợi nhuận nhưng việc đặt lợi nhuận cao hơn cả con người là điều khiến nhân viên cảm thấy áp lực. Kết quả của việc này là nhân viên của bạn sẽ rời đi để tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn. Mặc dù năng suất, hiệu quả công việc rất quan trọng nhưng bạn cần phải chú ý vào người thực hiện chúng để có cách chăm sóc phù hợp.

Hy vọng những lý do khiến nhân viên của bạn rời công ty mà JobsBEAM chia sẻ sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài.

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718