“Đau đầu” tìm nhân tài nhưng không hiệu quả, nhà tuyển dụng mắc phải sai lầm gì?

Tuyển dụng đúng nhân sự là chiếc chìa khóa dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bấy lâu nay doanh nghiêp bạn vẫn loay hoay tìm nhân tài có thực lực nhưng kết quả đạt được không mấy khả quan. Vậy, bạn đã và đang mắc phải sai lầm gì? Hãy cùng JobsBEAM tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Không nghiên cứu hồ sơ ứng viên cẩn thận

Sẽ thật sai lầm nếu bạn cho rằng những thông tin mà ứng viên nêu ra đều đúng với sự thật. Do đó để kiểm tra tính trung thực của ứng viên, bạn hãy: gọi điện hoặc viết thư cho người quản lý của họ, yêu cầu xem bảng lương, nhờ công ty khác điều tra về ứng viên…

2. Mặc định ứng viên nhút nhát là những người không có năng lực

Không phải ai có khả năng giao tiếp tốt cũng là một người có năng lực cũng chưa chắc người rụt rè lại không có chuyên môn. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ càng khi loại bỏ những nhân viên thiếu tự tin hay thể hiện sự lo lắng bạn nhé!

Điều bạn cần làm chính là hãy cố gắng để giúp ứng viên cảm thấy thư giãn, thoải mái.


Không phải ai nhút nhát cũng không có kinh nghiệm.

3. Tuyển dụng kiểu “lấp chỗ trống”

Nhiều nhà tuyển dụng đã mắc sai lầm khi cho rằng những ứng viên có nhiều tiêu chí “tạm được” là ứng viên xuất sắc. Điều này, sẽ cản trở việc tìm thấy ứng viên nổi trội. Nếu chỉ có trong tay hồ sơ “đủ tốt” hãy tiếp tục tìm kiếm.

4. Quá chú tâm vào bảng câu hỏi chuẩn bị sẵn

Việc quá tập trung, phụ thuộc vào bảng câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng mất tập trung khi nghe câu trả lời của ứng viên. Điều nhà tuyển dụng cần làm chính là đặt câu hỏi và lắng nghe cẩn thận câu trả lời. Đồng thời hãy đặt những câu hỏi đào sâu vào vấn đề mà mình quan tâm, để khai thác những thông tin quan trọng.

5. Lựa chọn theo cảm tính

Đấy chính là một trong những sai lầm thường gặp nhất của các nhà tuyển dụng. Bạn nên nhớ tuyển dụng là để chọn người tài phù hợp với công ty chứ không phải là người nói chuyện hay, hợp với mình.

Đừng để cảm tính cản trở bạn tìm thấy những nhân tố thật sự thích hợp.

Vì vậy trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng phải đặt mình vào thế trung lập, không bị cuốn theo câu chuyện của ứng viên. Nếu vô tình chọn sai, công ty của bạn sẽ chịu không ít ảnh hưởng.

Trên đây là một câu trả lời thường gặp cho rắc rối “Đau đầu” tìm nhân tài nhưng không hiệu quả, nhà tuyển dụng mắc phải sai lầm gì? Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tìm thấy được thiếu sót của doanh nghiệp mình trong quá trình tuyển dụng nhân sự để khắc phục nhé!

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718