5 bí kíp đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên tài năng

Để có thể thu hút được nhiều ứng viên tài năng thì nhà tuyển dụng cần phải biết cách đăng tin cũng như suy nghĩ đột phá trong việc sàng lọc ứng viên. Vậy làm thế nào để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 5 bí kíp đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên tài năng dành cho nhà tuyển dụng trong bài viết sau.

Tin tuyển dụng rất quan trọng để thu hút ứng viên tài năng

1. Phần mô tả công việc phải rõ ràng, súc tích

Có rất nhiều nhà tuyển dụng dùng cách đăng thông tin tuyển dụng với nội dung dông dài và chung chung. Điều này làm người tìm việc không thể xác định rõ ràng công việc cũng như không thể xác định liệu mình có phù hợp với công việc đó hay không. Do đó, không ít ứng viên đã chọn cách bỏ qua và tìm một công việc khác có vẻ đơn giản và dễ hình dung hơn.

2. Nghiêm túc trong thông tin về lương, thưởng

Trên thực tế, hầu hết người tìm việc đều rất quan tâm đến vấn đề lương thưởng. Việc từ chối nói rõ mức lương, thưởng trên tin đăng tuyển sẽ làm cho ứng viên cảm thấy không an toàn và mất đi hứng thú. Việc thẳng thắn nói về tiền lương, mức thưởng, chế độ đãi ngộ, phúc lợi… sẽ giúp nhà tuyển dụng gia tăng cơ hội tìm được nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

3. Cụ thể về công việc và môi trường làm việc

Việc cung cấp đầy đủ thông tin về công việc cũng như môi trường làm việc sẽ giúp ứng viên tin tưởng hơn về công ty của bạn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp ứng viên xác định được liệu công việc và môi trường đó có phù hợp với yêu cầu và mong muốn của mình không. Nếu môi trường làm việc của bạn tốt, công việc phù hợp thì nhất định sẽ thu hút được nhiều ứng viên sáng giá.

Nội dung tuyển dụng cần rõ ràng, xúc tích

4. Dùng ngôn ngữ dễ hiểu và thông dụng

Nếu tin tuyển dụng sử dụng ngôn ngữ quá khó hiểu hoặc quá nhiều thuật ngữ chuyên môn sẽ làm người tìm việc không nắm bắt được nội dung. Đơn giản là vì đôi khi công ty bạn dùng từ đó với ý nghĩa như vậy nhưng chưa chắc ứng viên của bạn cũng sử dụng từ đó mặc dù ý nghĩa không khác nhau.

Việc đơn giản hóa ngôn từ kèm thêm một phần mô tả chi tiết khi ứng viên đi sâu vào tìm hiểu sẽ giúp họ hiểu rõ hơn và cũng làm tăng tính chuyên nghiệp của công ty bạn.

5. Đừng quên ghi rõ quá trình tuyển dụng

Nên ghi rõ quá trình tuyển dụng để ứng viên có thể xác định rõ ràng mình cần phải làm gì. Nhờ đó, các ứng viên tài năng sẽ dễ dàng nắm bắt được thời gian và có thể thẳng thắng liên lạc với bạn khi có một vấn đề gì đó làm họ không thể tham gia vào toàn bộ quá trình tuyển dụng.

Hy vọng 5 bí kíp đăng tin tuyển dụng trong bài sẽ giúp bạn tìm được nhiều ứng viên tài năng phù hợp với yêu cầu của mình.

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718