Những lưu ý quan trọng khi khởi tạo CV xin việc lần đầu

CV là bảng tóm tắt sơ yếu lý lịch, là phần không thể thiếu trong một hồ sơ xin việc hoàn hảo. Tuy nhiên, trong lần đầu chuẩn bị CV chắc chắn bạn sẽ có thể tránh khỏi những sai sót. Vậy hãy cùng JobsBEAM tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi khởi tạo CV xin việc lần đầu nhé!

1. Nội dung rõ ràng, bố cục hợp lý

Hãy luôn nhớ rằng dù CV của bạn có đầy đủ thế nào, có ấn tượng ra sao nhưng nếu trình bày không cẩn thận, sắp xếp giấy tờ không theo thứ tự thì chắc chắn CV ấy sẽ được đưa vào “tài liệu lưu kho”.

Mẫu CV đẹp, bạn có thể tìm kiếm trên Internet.

2. Thông tin đúng trọng tâm

Hãy dành thời gian tìm hiểu về bản thân cũng như nhu cầu của nhà tuyển dụng. Từ đó chứng minh rằng kinh nghiệm, phẩm chất và thực lực của bạn phù hợp với công ty.

3. Trả lời đầy đủ câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra

Một trong những lưu ý quan trọng khi khởi tạo CV đơn xin việc lần đầu chính là trả lời đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hãy đọc toàn bộ nội dung trong thông báo tuyển dụng một cách thật cẩn thận bạn nhé!

4. Đừng lan man, dông dài

Độ dài của CV từ 2 đến 3 trang là đủ. Yếu tố mạch lạc, rõ ràng luôn là những điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

5. Hạn chế nói quá nhiều về sở thích cá nhân

Điều nhà tuyển dụng quan tâm chính là bạn có tố chất gì, trình độ gì phù hợp với công ty. Vì vậy hãy hạn chế tối đa việc nói quá dông dài về sở thích cá nhân không liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển nhé. Chỉ cần có đề cập đến là được rồi.

6. Tự đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng

CV không phải là một bản liệt kê những yêu cầu của bạn. Do đó đừng quá tập trung vào phần mô tả tiểu sử. Thay vào đó hãy liệt kê những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được từ trong quá khứ, phù hợp với công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

7. Không sử dụng ngôi thứ nhất

Khi viết CV bạn đừng nên sử dụng những đại từ nhân xưng như: tôi, ta, chúng ta, chúng tôi, của tôi… Chúng sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thật non nớt, thiếu kinh nghiệm.

8. Kiểm tra lỗi chính tả, font chữ

Một bản CV đầy lỗi chính tả luôn khiến nhà tuyển dụng bực mình. Nếu xem nhẹ điểm này, chắc chắn bạn sẽ mất điểm không ít trong mắt nhà tuyển dụng.

Đừng quên đọc lại CV để kiểm tra lỗi chính tả.

Sau khi hoàn thành CV hãy nhớ đọc chúng lại một lần nữa để đảm bảo không có sai sót. Tốt nhất là bạn nên dùng những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi khởi tạo CV đơn xin việc lần đầu tiên. Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích được phần nào trong quá trình tìm kiếm công việc mơ ước của bạn nhé!

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718