10 câu hỏi ứng viên thường gặp khi phỏng vấn

Ngày phỏng vấn đã gần kề rồi mà giờ đây bạn vẫn đang hoang mang không biết nên chuẩn bị những gì? Lo lắng, bồn chồn không biết nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi gì? Đó là tâm lý chung của đa số các ứng viên trước khi “lên thớt”. Bình tĩnh lại nào! Ngày hôm nay, JobsBEAM sẽ bật mí cho bạn top 10 câu hỏi ứng viên thường gặp khi phỏng vấn để giúp bạn tự tin hơn nhé!

1. Trình bày đôi nét về bản thân

Đây là câu hỏi mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra cho ứng viên của mình. Ông bà ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” nên hãy cố gắng trả lời câu hỏi cơ bản này thật tốt.

Đây là 1 trong 10 câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn

Với những câu hỏi tương tự, tốt nhất bạn nên trả lời từ 30 – 45s. Hãy trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn một cách ngắn gọn, xúc tích mà đầy đủ nhé.

2. Tại sao bạn lại rời bỏ công việc cũ?

Khi trả lời câu hỏi này bạn nên hướng đến những điều tích cực. Ví dụ như: tôi chuyển việc vì tôi đang tìm kiếm những thử thách mới, môi trường làm việc mới, từ đó, giúp bản thân có thêm nhiều trải nghiệm lẫn kinh nghiệm, v.v…

3. Tại sao bạn muốn nhận được công việc này?

Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang rất khao khát có được công việc này.

4. Mục tiêu của bạn là?

Mấu chốt của câu hỏi này chính là tập trung vào những mục tiêu có tính khả thi mà bạn nghĩ mình có thể đạt được.

5. Thế mạnh của bạn là gì?

Đây là câu hỏi chắc chắn sẽ có nên bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo. Liệt kê ra 3 đến 4 các kỹ năng bạn thành thạo.

Hãy thật tự tin và bình tĩnh bạn nhé!

6. Nhược điểm của bạn là gì?

Nếu có nhược điểm đừng ngần ngại hãy cứ nói ra. Nhưng hãy khéo léo lựa chọn ra những điều mà bạn đã có phương án để hạn chế khắc phục trong tương lai nhé!

7. Cách khắc phục nhược điểm của bạn

Đừng hứa hẹn nhiều! Hãy trình bày những phương pháp mà bạn có thể thực hiện được.

8. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn

Câu hỏi này cũng tương tự như câu số 3. Hãy trình bày những điều mà bạn có khả năng để cống hiến cho công ty.

9. Mức lương mong muốn của bạn

Nếu có thể hãy hạn chế tối đa việc đưa ra những con số cụ thế. Bởi nếu quá thấp đồng nghĩa với việc bạn xem nhẹ giá trị của bản thân. Nếu quá cao thì bạn sẽ bị coi là tự phụ.

10. Bạn có câu hỏi nào không?

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho phép bạn đặt ra những khúc mắc liên quan đến vị trí ứng tuyển và công ty cần được giải đáp. Nếu có thắc mắc, hãy cứ mạnh dạn đặt câu hỏi. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về điều mình sắp hỏi liệu đã có trên các cổng thông tin công khai của công ty chưa. Nếu chẳng may hỏi phải những câu hỏi “lãng xẹt” thì họ sẽ nghĩ rằng bạn chưa thật sự đầu tư thời gian tìm hiểu đấy.

Mách nhỏ: Trước khi ra về hãy cúi đầu chào và cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho bạn! Điều đó sẽ để lại ấn tượng thiện cảm với Nhà tuyển dụng và có thể gia tăng cơ hội cho bạn đó!

Trên đây là top 10 câu hỏi ứng viên tường gặp khi phỏng vấn. Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công ♥

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718