Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức: Yếu tố nào khiến sinh viên mới ra trường nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng?

Khi đi phỏng vấn, điều nào gây ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng? Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức: Yếu tố nào khiến sinh viên mới ra trường nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng? Để có thể ứng tuyển vào vị trí mong muốn, sinh viên phải có biểu hiện thế nào? Ngay bây giờ, hãy cùng JobsBEAM tìm hiểu nhé!

Những yếu tố làm nên thành công

Yếu tố quyết định thành công

1. Kiến thức chuyên môn

Những yêu cầu về kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ là những yếu tố sẽ giúp sinh viên dễ dàng ứng tuyển hơn trong khi xin việc. Theo các cuộc khảo sát thì kiến thức chiếm 37,2% số điểm mà nhà tuyển dụng sẽ cho bạn. Trong đó, số điểm tốt nghiệp chỉ là thứ yếu. Điều mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm là những gì bạn sẽ đem lại cho doanh nghiệp chứ không phải những gì bạn đã đạt được khi học tại trường.

2. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng chiếm đến 46,3% trong 3 yếu tố giúp sinh viên có thể xin việc thành công. Khả năng thực hiện thành thục các công việc được giao, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo,… là những yếu tố mà các nhà tuyển dụng sẽ xem xét ở bạn. Kỹ năng tốt, có thể ứng biến tình huống linh hoạt, đó sẽ là ấn tượng nổi bật của bạn đối với họ đấy!

3. Thái độ ứng xử

Yếu tố mà các nhà tuyển dụng kỳ vọng nhiều nhất ở sinh viên là thái độ tích cực. Yếu tố này chiếm tới 93% trong việc quyết định tỷ lệ ứng tuyển thành công của bạn. Theo đó, nếu bạn chứng tỏ mình có định hướng công việc rõ ràng, thái độ làm việc tích cực, biết cách ứng xử trong môi trường làm việc, thì chắc hẳn đã chiếm được thiện cảm của các nhà tuyển dụng rồi. Ngoài ra, hãy nhớ rằng, bạn còn phải năng động, ham học hỏi, nhiệt huyết & chăm chỉ làm việc nữa nhé!

Vì sao thái độ lại là đặc điểm nổi bật?

Các kiến thức chuyên môn và kĩ năng, trong quá trình làm việc bạn hoàn toàn có thể trau dồi thêm. Chẳng công ty nào muốn nhận một người trẻ mà ý chí lại không có, có tài năng mà không biết sử dụng tài năng của mình. Cũng chẳng có ai muốn tới công ty là lại thấy đồng nghiệp của mình ủ rũ, lười biếng và thiếu tinh thần làm việc cả. Hơn nữa, dù trong trường hợp nào, nếu bạn có thái độ tốt thì đều có được thiện cảm của mọi người xung quanh.

Thái độ quyết định thành công

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức: Yếu tố nào khiến sinh viên mới ra trường nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng? Hãy cố gắng tích lũy cả 3 yếu tố, đặc biệt là Thái độ để vững bước hơn trên con đường chinh phục đam mê của mình nhé!

 

admin

 

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in D:\PHPApp\BlogTVLT\wp-includes\functions.php on line 3718